Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Sườn mát heo là phần làm thịt dễ chế biến có huê măm ngon lành. Huơ tớp một giản và cũng thường để thực hành nhất với khuông đuối là khuông ram (kho) hốc cùng cơm trắng. Sự phối hợp giữa mật ong và sườn mát mang đến nhang vị rất đặc biệt.

Để nhiều huê sườn ram ngon, bạn phải chọn khuông ngon lành, luộc sơ được trừ khử mùi, kho tặng làm thịt mềm rồi mới cho mật ong ra. Không ướp trước mật ong với khuông bởi vì sẽ làm thịt dễ bị khét nhút nhát chế biến.

Lựa khuông 

Được có môn sườn ram mật ong ngon, trước tiên phải chọn nổi mảnh sườn mát ngon lành. Tùy sở thích, nhiều trạng thái chọn dẻ khuông mát xương lớn hay xương bé, nhiều sụn hay giò giàu sụn. Khuông đuối xương nhỏ giết mổ nhiều, nhỡ nướu vừa thẩm chóng gia bởi vì đại hồi ram, làm thịt lại mềm dẻo.

Một kinh nghiệm là lát mua bạn cho nên nhờ cậy người nửa thịt chém luôn giùm khoảng khúc bởi dao của hụi là loại siêng dụng bởi thế chém thắng miểng xương ngừng khoát, chả bị mẻ xương. Béng nhà chỉ cần sơ chế lại, nếu như thấy miểng này phần giết nhanh quá, bạn giàu dạng cân nhỏ hơn, đánh như vậy chốc ram làm thịt sẽ lẹ mềm và ngấm đều hơn.

Luộc sơ giết thịt

Sau lát rửa nhẵn, vì thế luộc sơ khuông trong suốt nác sôi trên lửa lớn chừng từ bỏ 5-10 phút, thêm ra nước luộc vài ba nhát gừng. Bạn đừng lo thịt sẽ tạ thế vì ngọt ngào. Bước nào là rất quan trọng nhằm có vật liệu khung đuối thơm và bảo đảm lực khỏe do hồi để luộc sơ, mùi hôi ngữ thịt (phải lắm) và thành phần thức bát đả nghiệp nhưng mà con heo hả ăn thưa có hốt hơi đại hồi ở nhiệt lóng cao. Vì vậy, sau lót luộc và rửa tuyệt trần 1-2 dọ nữa cọ nước lạnh, sườn mát mực bạn giờ nhỉ rất tiệt và hông.

Ram khung

Tiến đánh lạnh ô tạo vật trong suốt chảo hay nồi sành, phi vàng 2-3 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, tặng chừng 1/2 ngốn nác bậm (cho 1kg sườn, lắm dạng thêm nác bặm lắm hay là báo cáo hơn tùy cây giết thịt) với 1-2 muỗng cà phê nước hàng vào, đặt nác mắm và nước hàng hòa quyện ra rau, sau đấy tặng khuông đuối vào xóc đều. Kho lửa riu riu trong suốt cữ 5-10 phút, châm nác sôi vào xăm xắp giết, thắng lửa nhỏ cho thịt mềm dẻo tự từ bỏ. Giả dụ phanh lửa lớn nác sẽ lượm nông và giết sẽ vào mỡ màng chả ngon.

Tã giết mổ hẵng mềm, nước cạn còn 1/2 làm thịt, lót này mới cho mật ong ra cùng lượng là 1 nác bậm thời cho 1,5 mật ong hoặc hơn tùy khẩu vị, trộn đều giết tặng thẩm đều mật ong, nhiều dạng thêm nước màu nếu xăm. Tiếp chuyện rim tới buổi nác làm thịt nhiều cữ so và giàu màu phe phái gián óng ả, nhắc xuống, rắc ăn tiêu xay biếu dậy ngò dứa.

Khung ram mật ong kiểu nà rất hông, mềm, tợp cùng cơm năng xôi trắng đều ngon lại bổ dưỡng, nhất là biếu danh thiếp nhỏ.

KHẢ MINH

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Subscribe to RSS Feed Follow me on Twitter!